Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng quảng cáo, rao vặt sản phẩm của bạn.

Tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng và cổ HIỆU QUẢ ra sao?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi thanhthang, 15/8/18.

 1. thanhthang

  thanhthang New Member

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng và cổ HIỆU QUẢ ra sao?

  Vật lý trị liệu cột sống lưng và cổ là một phương pháp điều trị được áp dụng nhiều hiện nay. Có tác dụng quan trong việc giảm đau cho người bệnh nhanh chóng và có hiệu quả dài lâu. tập vật lý trị liệu tại nhà cột sống cổ và lưng có nhiều biện pháp khác nhau, dựa vào tình trạng của bệnh mà có lựa chọn phù hợp.

  [​IMG]

  Những ưu điểm của phương pháp vật lý trị liệu

  Bấy lâu bạn có thể nghĩ rằng thoái hóa cột sống lưng và cổ sẽ ngày càng biến chuyển nặng hơn theo năm tháng. Nhưng đa số trường hợp bệnh sẽ được cải thiện mà bạn không cần đến bất cứ cách điều trị nào. Lý do vì đĩa đệm khi bị lão hóa vẫn sẽ tự nhiên ổn định lại vị trí và protein gây ra viêm nhiễm cũng từ từ mất dần.

  vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng và cổ có tác dụng thúc đẩy khả năng lành bệnh. Và đây cũng được xem là phương pháp có lợi ích cao đốt với những người từ lâu đã có tiền sử về mắc thoái hóa cột sống. Chức năng của đĩa đệm được cải thiện và cơn đau của bệnh gây ra cũng sẽ suy giảm.

  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng

  Dùng vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng được chia làm 2 hình thức chính đó là: hình thức thụ động và chủ động. Cùng tìm hiểu chi tiết và 2 hình thức này như sau:

  Hình thức thụ động

  Bao gồm các biện pháp:

  Siêu âm: có tác dụng làm tăng lượng máu lưu thông, làm ấm vùng cơ tại cột sống lưng và cổ.

  Massage: tốt nhất bạn nên tới những nơi tập luyện mà ở đó có các bác sĩ hay người có chuyên môn về massage. Việc sử dụng massage giúp bạn giảm căng cơ, thư giãn, giảm đau, chuyển động cơ thể linh hoạt và thúc đẩy lưu thông máu.

  Châm cứu: sử dụng những chiếc kim nhỏ rồi châm vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể. Trong một vài trường hợp có thể được sử dụng kết hợp thêm kích thích điện. Nhằm kích thích nhanh vào các vùng bị tê cứng, đạt hiệu quả nhanh hơn.

  Tác động nóng hoặc lạnh: việc dùng đá lạnh có thể giúp cho bạn giảm viêm và đau ngay lập tức. Liệu pháp điều trị lạnh hiện phổ biến gồm: kem lanh, thuốc xịt và túi đá. Tác động nhiệt làm tăng quá trình lưu thông máu và chất dinh dưỡng tới đĩa đệm và khớp nhiều hơn. Lưu ý, khi dùng biện pháp này nên ở nhiệt độ thích hợp, không nóng quá hay lạnh quá có để có thể tránh bị bỏng hoặc đau.

  Hình thức chủ động

  Hình thức này bao gồm các bài tập vật lý trị liệu trị thoái hóa cột sống thắt lưng. Bạn có thể áp dụng tại nhà bằng các bài tập sau đây:

  Bài tập 1:

  Động tác chuẩn bị: nằm trêm giường, duỗi thẳng chân và tay. Tiếp theo hít 1 hơi thật sâu kết hợp kéo đầu gối của bạn áp sát về hướng bụng và 2 tay lúc này ôm đầu gối bên trái. Duy trì tư thế này trong 10 giây sau đó thở ra, trở về vị trí chuẩn bị.

  Tương tự làm với chân còn lại. Bạn nên tập động tác này 10 lần cho mỗi bên.

  Bài tập 2:

  Tư thế chuẩn bị: người bệnh nằm trên giường sau đó hít thở sâu kết hợp kéo 2 đâu gối về phía của bụng. Chú ý trong lúc này 2 tay của bạn ôm lấy 2 bên đầu gối và giữ nguyên trạng thái khoảng 10 giây thì nghỉ. Lập lại từ 15 đến 20 lần.

  Khi bạn đến phòng tập vật lý trị liệu tphcm tập vật lý sẽ thấy rõ vùng cơ lưng khắp từ phần sát cổ đến mông đều sẽ được kéo căng ra. Trạng thái trên làm cột sống được kéo giãn. Với bài tập này bạn có thể thực hiện nhiều lần mỗi ngày rất tốt.

  Bài tập số 3:

  Vẫn tư thế nằm và thực hiện cũng giống 2 bài tập trên. Nhưng 2 tay lúc này không phải ôm đầu gối mà là bạn sẽ đặt lòng bàn tay của mình lên trên đỉnh của đầu gối. Lưu ý phần khuỷu tay và cánh tay chếch một góc 90 độ. Nên giữ động tác này vài giây rồi hẵng hạ xuống nghỉ, và tiếp tục khoảng 10 lần là được.

  Bài tập số 4:

  Chuẩn bị tư thế nằm thẳng lưng, 2 tay duỗi ngang phần hông. Bắt đầu thực hiện co 2 đầu gối rồi đồng thời để 2 bàn chân áp sát mặt giường để chống cơ thể. Tiếp theo dùng 2 bàn chân và 2 bàn tay làm điểm tỳ để đẩy hết phần lưng và hông lên khỏi mặt đất. Đợi khoảng 5 giây thì hạ xuống nghỉ rồi thực hiện lại từ 15 tới 20 lần.
   

Chia sẻ trang này